Kinh nghiệm "xương máu" khi chụp ảnh cưới


Chụp ảnh cưới mỗi người cả đời chỉ chụp một lần nên thường sẽ không có kinh nghiệm, từ chọn studio cho đến các khâu chuẩn bị khi chụp ảnh cưới ...


Chụp ảnh cưới luôn là một trong những khâu quan trọng nhất trong những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới. Nhưng cũng vì cưới hỏi là công việc duy nhất trong đời nên rất nhiều cặp đôi trẻ không có kinh nghiệm, từ việc lựa chọn studio chụp ảnh cưới rẻ, đẹp, uy tín cho đến các khâu chuẩn bị gì?. Nếu bạn sắp chụp ảnh cưới hãy đọc bài viết của chúng tôi với những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước để lại, hy vọng sẽ giúp các bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất.

1. Dự trù kinh phí dành cho chụp ảnh cưới:

Điều đầu tiên bạn cần là phải dự trù kinh phí dành cho chụp ảnh cưới để có thể lựa chọn Studio, gói chụp hay địa điểm chụp phù hợp với túi tiền. Kinh nghiệm cho thấy rất nhiều bạn trẻ chi quá nhiều tiền cho chụp ảnh cưới, sau khi cưới xong là bỏ xó, rồi thấy tiếc vì đã chi nhiều quá cho ảnh cưới, thà là để tiền đó tuần trăng mật đi du lịch, ăn chơi cho sướng, tha hồ đăng lên facebook khoe. Thế nên các đôi uyên ương trẻ hãy cùng nhau bàn bạc để chi tiêu sao cho hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Cũng nên lưu ý là ngoài giá tiền gói chụp khi bạn làm hợp đồng, bạn nên chuẩn bị dư ra 1 ít, vì ít nhiều gì cũng có phát sinh.

2. Lựa chọn thời gian chụp:

Nên chụp trước khi cưới khoảng 2 tháng để tránh cập rập sát ngày cưới cũng như phòng các trường hợp không mong muốn như chậm trễ, hỏng ảnh... Thời gian thong thả cũng giúp các studio làm ảnh cẩn thận và đẹp hơn. 

3. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới:

Hai bạn sẽ cùng nhau bàn bạc và chọn những địa điểm nào cả hai bạn cùng thích để đi chụp ảnh cưới. Các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở các bài viết sau: những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp nhất Việt Namnhững địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội. Cũng nên lưu ý là địa điểm đó phải phù hợp với thời gian mà hai bạn định dành cho việc chụp ảnh cưới. Không nên đi chụp ảnh ngoại cảnh ở xa nếu như thời gian quá gấp rút, cũng như tình trạng sức khỏe không tốt thì chỉ nên chụp ở những nơi gần và trong các phim trường.

4. Chọn phong cách chụp ưa thích:

phong cách chụp ảnh cưới
Các studio, photographer luôn có các phong cách chụp ảnh sở trường riêng và không phải ai cũng chụp tốt trong tất cả các thể loại. Đủ các loại phong cách như lãng mạn kiểu Hàn Quốc, độc lạ, mộc mạc đời thường, cá tính,... Bạn hãy chọn một phong cách mình ưa thích nhất để có thể tìm được studio, photographer phù hợp nhất với mình.

5. Chọn studio chụp ảnh cưới:

Sau khi đã định hình được các tiêu chí bên trên thì công việc quan trọng nhất là chọn studio chụp ảnh cưới rẻ, đẹp, uy tín và phù hợp với mình nhất. Đây luôn là khâu khó khăn nhất đối với các bạn trẻ bởi studio hiện nay mọc ra như nấm khiến rất khó để biết chỗ nào uy tín. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè đã kết hôn và xem chất lượng bộ ảnh cưới của họ để chọn ra được các studio uy tín. Nếu các bạn ở Hà Nội có thể tham khảo bài viết: Top 5 studio chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ ở Hà Nội với các dịch vụ chụp giá trung bình và bài viết Top 7 studio chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Hà Nội với các dịch vụ chụp cao cấp. Bạn có thể vào website và fanpage của từng đơn vị để tham khảo gói chụp, giá cả và cả đánh giá của khách hàng, việc chọn gói chụp các bạn cũng nên tham khảo thật kỹ các ưu đãi, combo trọn gói để tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất. Ngoài ra studio cũng sẽ có người chụp ảnh tay nghề cao và những người chụp ảnh tay nghề chưa cao thế nên khi đến nơi bạn cũng nên yêu cầu được xem các bộ sưu tập của từng người để chọn ra người ưng ý. Việc chọn chuyên viên trang điểm cũng thế, các bạn nên tham khảo các bộ sưu tập để chọn được người make up phù hợp với mình nhất.

6. Lựa chọn trang phục chụp:

trang phục chụp ảnh cưới
Việc chọn trang phục này sẽ tùy vào gu của từng cặp đôi, nếu các bạn thuê váy của cửa hàng để chụp thì có thể mặc thử rồi chọn ra các trang phục ưng ý nhất. Nên cả 2 người cùng thử để chọn ra các bộ đồ tương xứng với nhau. Lưu ý là nếu chụp trang phục thường, trang phục tự chọn thì nên theo kiểu: đồ đôi, đồ ton-sur-ton với nhau.

Một số kinh nghiệm khác:

- Khi đi chụp ngoại cảnh ngoài trời ở xa cô dâu nên mang theo dép lê, tông để đi, khi nào chụp với đeo giầy cao gót vào để tránh mệt mỏi, đau chân. Nên xem lại từng shoot hình của một địa điểm luôn để xem những tấm đó đã ưng ý hay chưa. 
- Đừng ham những gói chụp giá cực rẻ mà trọn gói đủ thứ vì tiền nào của đó thôi. Gói ít tiền thường thường bị cắt giảm rất nhiều thứ mà các bạn ít khi để ý như: không có phụ chụp, thời gian chụp ngắn, chụp hay trang điểm qua loa, chỉnh sửa ảnh hời hợt, chất liệu in ảnh chất lượng kém, ảnh bé, váy ít hoặc xấu...
- Nếu khả năng diễn không tốt, không ăn ảnh lắm nên chụp ảnh xa 1 chút, tránh chụp cận mặt.
- Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại toàn bộ ảnh và chọn những bức mà bạn ưng ý nhất để photoshop. Khi photoshop xong yêu cầu họ gửi bản đã chỉnh sửa để bạn duyệt, khi nào thật ưng ý với yêu cầu họ in.
- Khi nhận ảnh nên kiểm tra thật kỹ rồi với thanh toán tiền. Nên nhận ảnh trước khi cưới ít nhất 10 ngày.

Bài viết liên quan:
> Kinh nghiệm chọn váy cưới đẹp, phù hợp nhất
> Những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới
> Những nghi lễ, thủ tục cưới hỏi ở miền Bắc
> Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết và đầy đủ nhất
> Những mẫu thiệp cưới độc, lạ cực sáng tạo