Thiệp cưới Công Giáo, Thiên Chúa Giáo khác thiệp cưới thông thường những gì?


Thiệp cưới cho người theo đạo Công Giáo, Thiên Chúa Giáo có gì khác biệt thiệp cưới thông thường? Bạn theo đạo chuẩn bị cưới nhưng không biết thiết kế bố cục nội dung thiệp cưới như thế nào?


Như các bạn đã biết những người theo tôn giáo nào thì phải theo nghi lễ tín ngưỡng của tôn giáo đó – nhưng người theo đạo Công Giáo, Thiên Chúa Giáo cũng không phải ngoại lệ. Trong quá trình tư vấn làm thiệp chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về thiệp cưới đạo Thiên Chúa như: thiệp cưới nào dành cho cặp đôi đi đạo? có gì khác biệt thiệp cưới thông thường? thiết kế bố cục nội dung ra sao? …Nên hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn bài viết này để giải đáp các thắc mắc đó.

Khác biệt đầu tiên ở mẫu thiệp cưới Đạo Thiên Chúa có thêm biểu tượng kèm câu trích dẫn lời Chúa: “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài Người không được phân ly” hoặc “Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho tình yêu chúng con: Hôm nay và mãi mãi”. Trong khi đó ở thiệp cưới bình thường khu vực này thường được trang trí logo, tên lồng, chữ song hỷ…

Tiếp theo là tên Thánh, đối với cặp đôi theo đạo Thiên Chúa tên Thánh là tên mà cá nhân chọn khi thực hiện nghi thức rửa tội, đây được coi là tên quan trọng đối với người công giáo nên phải có trong thiệp được đặt trước tên cô dâu chú rể và tên bố mẹ.

Tiếp nữa là phần lễ cưới sẽ không mời lễ thành hôn tổ chức tại nhà riêng mà sẽ mời lễ hôn phối tại Thánh Đường Giáo Xứ... Các thông tin ngày, giờ, địa chỉ Thánh Đường phải được ghi đầy đủ, cụ thể để khách đến tham dự.

Bên trên là các khác biệt của thiệp cưới công giáo khác biệt so với thiệp cưới thông thường. Phần ngày giờ địa chỉ mời cỗ, tiệc khách tại nhà riêng hay trung tâm tiệc cưới thì vẫn tương tự như thiệp cưới bình thường không có gì khác biệt cả. Dưới đây là ảnh 2 mẫu thiệp cưới Thiên Chúa Giáo và thiệp cưới bình thường để các bạn tiện so sánh:

thiệp cưới Công Giáo, Thiên Chúa Giáo
                    mẫu thiệp cưới Công Giáo, Thiên Chúa Giáo


thiệp cưới thông thường
                          mẫu thiệp cưới thông thường

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiệp cưới Công Giáo, Thiên Chúa Giáo . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, để đặt thiệp cưới các bạn xem mẫu tại website: thiepxinh.net và có gì cần tư vấn hãy nhắn tin qua cổng chat để chúng mình tư vấn nhé.