Thiệp báo hỷ là gì? Ý nghĩa và các trường hợp cần sử dụng


Thiệp báo hỷ là thiệp thông báo ngày cưới hoặc một ý nghĩa khác nữa là thiệp mời tiệc khách một thời gian sau khi đã tổ chức cưới trước đó rồi.


Thiệp báo hỷ có 2 dạng với ý nghĩa mục đích sử dụng khác nhau mà trong quá trình tư vấn cửa hàng thấy rất nhiều người nhầm lẫn, thắc mắc. Hôm nay chúng tôi xin viết bài này để khách hàng có thể hiểu về từng loại thiệp báo hỷ và ý nghĩa của nó nhé.

1. Thiệp báo hỷ mang tính chất thông báo ngày cưới mà không mời tiệc:

Đây là dạng thiệp báo tin mừng cưới giống phương Tây là chỉ dành để gửi những người không thể dự đám cưới hay do điều kiện không cho phép nên không thể mở rộng để mời mọi người đến dự đông đủ. Đặc điểm của loại thiệp này là chỉ mang tính chất thông báo mà không mời tiệc nên sẽ thiết kế nội dung khác thiệp mời cưới thông thường. Nội dung trong thiệp dòng “trân trọng kính mời” sẽ chuyển thành “trân trọng kính báo” và  sẽ chỉ có phần ngày giờ địa điểm cưới mà không có phần mời cỗ cụ thể như hình dưới:
thiệp báo hỷ
Thiệp dạng này thường được mời trước ngày cưới chính thức để thông báo ngày cưới.

2. Thiệp báo hỷ dạng đã cưới trước rồi giờ với tổ chức mời tiệc sau:

Đây là dạng thiệp báo hỷ thường được dùng khi đã cưới rồi mà vì một lý do nào đó mà chưa mời tiệc khách được (do lúc cưới không mời tiệc khách được vì dịch bệnh, do tổ chức nhiều nơi như cưới ở quê rồi giờ báo hỷ để mời tiệc bạn bè đồng nghiệp ở thành phố sau…). Dạng thiệp này mang tính chất và thiết kế giống với thiệp cưới bình thường tức là có mời tiệc khách ngày giờ địa điểm cụ thể nhưng sẽ không có phần lễ cưới như hình dưới:
ảnh thiệp báo hỷ
 
Thiệp dạng này thường được mời sau ngày cưới chính thức và mời tiệc khách sau.
Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các dạng thiệp báo hỷ và mục đích sử dụng của từng loại thiệp với các đối tượng khác nhau. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, để đặt thiệp cưới hay thiệp báo hỷ các bạn xem mẫu tại website: thiepxinh.net và có gì cần tư vấn hãy nhắn tin qua cổng chat để chúng mình tư vấn nhé.