Kinh nghiệm đi in thiệp cưới


Rất nhiều bạn trẻ sắp cưới bỡ ngỡ không biết đi in thiệp cưới ở đâu uy tín? khi đi in phải chuẩn bị những gì?...


Những công việc liên quan đến cưới hỏi thông thường ít ai có nhiều kinh nghiệm, vì cưới mỗi người cả đời chỉ một lần thôi. In thiệp cưới cũng thế, nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ tiền mất mà sản phẩm nhận được không như ý, thậm chí còn phải bỏ tiền ra in lại. Có rất nhiều trường hợp mà các cặp đôi trẻ gặp phải ví dụ như: thiệp bị sai, thiếu thông tin, thiệp chất lượng kém, xấu, thiệp bị lỗi cửa hàng không đền cho ... Cũng từ đó, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn hạn chế tối đa những rắc rối gặp phải khi đi in thiệp cưới.

1. Chọn những cửa hàng uy tín:

 Trước tiên bạn phải tìm được một cửa hàng in thiệp cưới uy tín để "chọn mặt gửi vàng". Những cửa hàng uy tín chất lượng sản phẩm họ làm sẽ tốt, mẫu mã đa dạng, dịch vụ chuyên nghiệp, ngoài ra họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để tư vấn tốt hơn cho các bạn. Để tìm được các cửa hàng uy tín bạn nên tham khảo anh chị, bạn bè đã cưới xem họ làm ở đâu, chất lượng sản phẩm ra sao, giá cả thế nào..., lên google tìm kiếm ở những trang, diễn đàn cưới hỏi để xem cộng đồng họ đánh giá ra sao. Những cửa hàng không uy tín thường mập mờ giá, mẫu trưng cho khách thì đẹp nhưng khi khách đã đặt hàng thì in thiệp từ chất liệu giấy cho đến chất lượng in kém hơn nên các bạn phải rất tỉnh táo. Ngoài ra các cửa hàng lớn, uy tín thường có nhân viên thiết kế có kỹ năng tốt, phục vụ nhu cầu thiết kế của các bạn, còn các cửa hàng nhỏ lẻ thường chỉ có những mẫu in sẵn nên nhiều khi không thỏa mãn được 1 số người có nhu cầu về thiết kế.

2. Chọn mẫu mã, chất liệu phù hợp với túi tiền:

Sau khi đã chọn được 1 vài cửa hàng uy tín rồi bạn có thể tham khảo mẫu mã, giá cả thiệp của họ qua website, fanpage hay có thể đến tận nơi để xem. Nên tính trước số lượng thiệp cần đặt và tổng chi phí để đầu tư cho thiệp cưới là bao nhiêu để chọn được mẫu thiệp ưng ý và vừa túi tiền nhất.

3. Khi đến cửa hàng để đặt in:

- Trước khi đến cửa hàng các bạn nên có đầy đủ các thông tin cần thiết về đám cưới của mình như: tên cô dâu chú rể cần in lên thiệp, tên bố mẹ 2 bên gia đình, địa chỉ và ngày giờ mời cơm và tổ chức hôn lễ của nhà trai, địa chỉ và ngày giờ mời cơm và tổ chức lễ vu quy của nhà gái (nếu có), địa chỉ nhà…
- Sau khi đã chọn được mẫu và cung cấp thông tin thì yêu cầu cửa hàng lên maket cho mình xem ( cái này tùy từng cửa hàng có thể làm maket trực tiếp hoặc cũng có thể làm maket online gửi qua mail hoặc zalo sau)
- Nếu có in sơ đồ hoặc in thiệp chia nhiều  bản nội dung khác nhau nên hỏi kỹ xem có tính thêm chi phí hay không( thông thường các cửa hàng lớn, uy tín không tính thêm chi phí)
- Yêu cầu cửa hàng cho rõ thời gian khoảng bao nhiêu ngày để lấy được thiệp tránh chậm trễ bị lỡ việc. Đúng ngày hẹn trước khi tới bạn cứ gọi điện trước xem đã xong chưa rồi với tới kẻo chưa xong lại mất công, vì in ấn, gia công luôn có độ tương đối chứ không chắc chắn được.
- Hỏi kỹ cửa hàng xem khi bị thiếu thiệp có hỗ trợ in thêm không, giá cả in thêm ra sao, thời gian lấy thế nào ( tránh trường hợp bị ép giá hoặc không làm cho khi thiếu thiệp)
- Đặt cọc cho cửa hàng để đặt hàng( lưu ý không bao giờ cọc quá 50% tổng giá trị đơn hàng, khi đến nhận thiệp kiểm tra kỹ càng sản phẩm với thanh toán phần còn lại)
* Một số lưu ý khác:
- Nên đi in thiệp cưới trước khi cưới ít nhất 1 tháng để tránh bị trễ, sát ngày cưới mà chưa có thiệp để mời.
- Nên in thừa khoảng vài chục thiệp tránh phát sinh thêm khách hoặc tính sót đến lúc thiếu thiệp lại rắc rối.

Bài viết liên quan:
> Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết và đầy đủ nhất
> Những mẫu thiệp cưới độc, lạ cực sáng tạo
> Những mẫu thiệp cưới Handmade Vintage đẹp